Lý giải tên gọi Athena Fulland - Siêu dự án của Vimefulland

Dự án bất động sản luôn là những công trình có giá trị lớn tính theo đơn vị tiền tỷ. Các dự án có quy mô nhỏ thì giá trị khoảng vài chục tỷ, các dự án có quy mô lớn thì có giá trị vài trăm tỷ, thậm chí còn lên đến nghìn tỷ đồng. Chính vì thế khi triển khai những dự án bất động, các chủ đầu tư luôn muốn gửi đến những thông điệp, những dự định của mình qua tên gọi của dự án.

Bài viết dưới đây sẽ nói về lý do mà Vimefulland sử dụng tên gọi Athena Fulland

Dự án Athena Fulland
Phối cảnh toàn khu dự án Athena Fulland (gồm cả 2 phân khu Đại Kim và Tây Nam Kim Giang)
Hy Lạp một quốc gia thuộc khu vực châu Âu, nằm phía nam bán đảo Balkan, là một trong những nền
văn minh rực rỡ nhất thời cổ đại, có ảnh hưởng sâu rộng đến nền văn minh quanh khu vực Địa Trung
Hải. Đây là nơi ra đời của nền dân chủ, triết học phương Tây và Thế vận hội Olympic.
Trên vùng đất khởi nguồn của tinh hoa nhân loại ấy, có một vị nữ thần mang tên Athena đã được sinh
ra, là biểu tượng cho trí tuệ, là vị thần đã đem tri thức tới cho muôn dân Hy Lạp xưa. Nàng đã ban cho người trần thế cái cày và cái bừa để họ có thể làm ruộng, trồng lúa, trồng nho, nàng trao cho những người phụ nữ cái xa quay sợi và khung cửi dệt. Nàng dạy cho họ nghề dệt khéo léo và công phu để họ có thể dệt nên những tấm vải dày, mỏng tùy theo ý thích, màu sắc rực rỡ như lòng họ mong muốn.
Nữ thần Athena
Nữ thần Athena là biểu tượng của trí tuệ và tri thức, cũng là biểu tượng của chiến trận, chiến thắng.
Nàng còn là người đặt ra các thiết chế, luật pháp cho các đô thị để con người biết cách cai quản điều
hành cuộc sống của mình được trật tự và công bằng. Nàng bảo đảm cho khoa học và kỹ thuật trong
các đô thị được phát triển rực rỡ, phục vụ hữu hiệu cho con người.
Đất nước Hy Lạp cổ xưa, Athena là vị nữ thần đã đem lại cho họ một cuộc sống văn minh hơn. Nàng là vị nữ thần của Trí tuệ, Tri thức. Nàng là ánh sáng của khoa học, kỹ thuật, văn hóa, nghệ thuật chiếu rọi xuống đời sống tối tăm của con người. Nàng còn là vị nữ thần của chiến trận, chiến thắng, người bảo trợ cho thủ đô Athens của đất nước Hy Lạp. Athens, một trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của thế giới Hy Lạp ngày xưa và thủ đô của đất nước Hy Lạp ngày nay, là đô thị mang tên nữ thần Athena. Với những ý nghĩa, biểu trưng đẹp đẽ, cao quý đó, cái tên Athena Fulland chứa trọn tâm niệm và mong ước của Vimefulland về một miền đất xanh tươi, ươm mầm hi vọng, gieo hạt giống trí tuệ, tri thức và nhân văn, một miền đất hạnh phúc, vẹn toàn.
Miền đất xanh tươi, thanh bình tại Athena Fulland
Miền đất xanh tươi, thanh bình tại Athena Fulland
Athena Fulland là đại dự án đầu tiên của Vimefulland với 2 phân khu Larissa và Athens nằm đối xứng trên trục đường Nguyễn Xiển.
Phân khu Larissa là tổ hợp chung cư cao tầng và nhà liền kề nằm trong quần thể khu đô thị mới Đại
Kim, giống như thành phố Larissa ở phía Đông Hy Lạp nằm giữa vùng đồng bằng rộng lớn màu mơ,
được bao bọc bởi dòng sông Pinios hiền hòa, phân khu Larissa nằm tại vị trí trung tâm, sầm uất nhất
của Khu đô thị mới Đại Kim, thừa hưởng phong thủy hữu tình tượng trưng cho “nhân vượng, gia an” từ cảnh quan tự nhiên mây nước giao hòa với dòng sông Kim Giang uốn mình chảy quanh và hồ Linh
Đàm, hồ Định Công trong tầm nhìn, mở ra không gian sống trong lành, thoáng đãng.
Phân khu Larissa nằm trong quần thể khu đô thị Đại Kim
Phân khu Larissa nằm trong quần thể khu đô thị Đại Kim
Đối xứng với phân khu Larissa qua trục đường lớn Nguyễn Xiển nối hai đầu Tây – Nam thành phố là
phân khu Athens, giống như thủ đô của đất nước Hy Lạp, nổi tiếng nhất thế giớí, có lịch sử ngót nghét 3.000 năm tuổi, thành phố được quy hoạch và xây dựng lại dưới triều vua Otto I theo thiết kế của các kiến trúc sư người Đức. Thời cổ đại, Athens là quốc gia thành bang lẫy lừng nhất Hy Lạp. Athens trở thành trung tâm văn hóa rực rỡ, bởi lẽ, khi nhân loại hãy còn như cánh đồng um tùm cây cỏ thì Athens đã là mảnh đất nở rộ hoa thơm quả ngọt, với những thành tựu về kiến trúc, điêu khắc, hội họa, văn học, thi ca, kịch nghệ, sử học, triết học, y học, toán học, thể chế dân chủ... Athens trở thành chiếc nôi của nền văn minh Tây phương. Phân khu Athens trải dài trên diện tích 19,5 ha, kiến tạo một môi trường sống hài hòa giữa thiên nhiên và con người, tích hợp đầy đủ tiện ích sinh hoạt, vui chơi, luyện tập thể thao, giải trí, mang tinh hoa cuộc sống hiện đại trong quần thể khu đô thị Tây Nam Kim Giang.