Giới thiệu về phân khu Larissa tại dự án Athena Fulland

Mang tên thành phố Larissa phía Đông Hy Lạp, dấu ấn phương Tây thể hiện ngay ở cổng vòm trung tâm dẫn vào phân khu Larissa, mang dáng dấp của Khải hoàn môn tráng lệ. Được thiết kế với đường vòm khuyết cong đầy kiều diễm, vắt qua hai cột trụ bề thế, trang trí bằng những mảng tường điêu khắc nổi, sắc nét. Bên canh đó còn có những bức phù điêu lớn, tinh xảo, được bố trí tại cổng chính sát mặt đường Nguyễn Xiển và cổng sau giáp đường quy hoạch dự án, để kết nối dân cư của khu liền kề với chuỗi cảnh quan xanh, tiện íchngoài trời hoàn hảo. 
Phân khu Larissa thuộc lô đất Đại Kim của đại dự án Athena Fulland
Phân khu Larissa thuộc lô đất Đại Kim của đại dự án Athena Fulland
Mặt bằng quy hoạch cụ thể khu Larissa Đại Kim
Mặt bằng quy hoạch cụ thể khu Larissa Đại Kim
Kiến trúc sư Francois Barberot đã từng tâm sự “mỗi sản phẩm của ông không chỉ đơn thuần là một công trình kiến trúc hữu dụng mà còn là một tác phẩm nghệ thuật phản chiếu tình yêu của ông với cái đẹp hoàn mỹ”. Quả thực, dưới bàn tay tài hoa của Francois Barberot, ngay cả những công trình có phần thô cứng như chung cư cao tầng với những cột trụ góc cạnh, những ô cửa sổ đều tăm tắp, Ông vẫn điểm vào đó nét uy nghi vững chãi, pha với sự mềm mại của những đường gờ phào uyển chuyển, sắc nét, hay những khung cửa sổ uốn cong, yểu điệu của tầng trệt và tầng áp mái.
Phối cảnh khu chung cư cao tầng tại phân khu Larissa
Phối cảnh khu chung cư cao tầng tại phân khu Larissa
Trên mặt đường quy hoạch thành phố với mặt cắt 21,5m, tiếp giáp với khu nhà cao tầng, không hổ danh là bậc thầy mang hơi thở kiến trúc Pháp đến Hà Nội, kiến trúc sư Francois Barberot đã bố trí khu biệt thự liền kề trên hai mặt tuyến phố, dường như đã mang tới cho nơi đây bóng dáng của những dãy phốthương mại sầm uất, nhưng vẫn giữ được vẹn nguyên nét thanh lịch của Paris hoa lệ. 
Biệt thự liền kề được thiết kế hiện đại, hoa lệ tại phân khu Larissa
Biệt thự liền kề được thiết kế hiện đại, hoa lệ tại phân khu Larissa
Mỗi căn biệt thự liền kề với diện tích từ 75m2 – 242m2, được bố trí hai mặt tiền trước, sau để trồng cây, hoa, đón không khí tự nhiên từ bên ngoài vào ngôi nhà và hút mùi từ khu nhà bếp ra bên ngoài. Những dãy nhà biệt thự liền kề được khoác lên mình màu sơn trắng thanh nhã, làm nổi lên những khung cửa và hàng ban công sắt uốn hoa văn đăng đối kinh điển của kiến trúc Pháp trường tồn từ những thế kỷ trước. 
Hệ thống gờ,phào được xử lý công phu, phù hợp với hệ thức cửa sổ vòng cung thể hiện sự chau chuốt, tỉ mỉ, chú trọng tới tính thẩm mỹ cao, bên cạnh đó, hệ thống mái ngói Mansard màu đen ghi, tăng thêm nét cổ điển, quý phái của ngôi nhà cũng chính là điểm nhấn của một công trình bề thế.

Tổng thể Phân khu Larissa có diện tích đất 2,2 ha và được thiết kế với 02 tòa tháp chung cư cao tầng, 119 lô biệt thự, liền kề, shophouse. Đây là phân khu được mở bán đầu tiên trong đại dự án Athena Fulland và sản phẩm biệt thự, liền kề được mở bán trước vào Quý I/2018. Khu cao tầng sẽ được mở bán vào khoảng quý III-IV/2018.

Theo thông tin từ website chính thức dự án: http://www.athenafullands.net/.