Hà Nội: Cấm xây dựng thêm biệt thự liền kề hai bên đường vành đai 3

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 7706/QĐ-UBND về phê duyệt đồ án Thiết kế đô thị Hai bên đường Vành đai 3, tỷ lệ 1/500 (đoạn đường Khuất Duy Tiến - Nguyễn Xiển).

Theo đó, chức năng sử dụng đất được quản lý theo quy hoạch phân khu và quy hoạch chi tiết có liên quan đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Theo đó, từng đoạn tuyến khu vực sẽ khuyến khích phát triển các hoạt động chủ đạo để từng bước tạo nên đặc trưng hoạt động, làm cơ sở để tạo không gian, hình ảnh cho từng khu vực.

Đối với các khu vực chức năng công cộng (các công trình dịch vụ đô thị, hỗn hợp, công cộng...) thuộc nhiều đơn vị quản lý sử dụng khác nhau, khi đầu tư xây dựng công trình cần khuyến khích hợp khối đảm bảo nguyên tắc bố cục mặt bằng theo thiết kế đô thị, khi lập dự án không tiếp tục chia nhỏ lô đất, trong đó khu vực tiếp giáp đường vành đai 3 không được bố trí thêm nhà liên kế so với hiện trạng.
Những dự án biệt thự liền kề sẽ không được xây dựng thêm hai bên đường Vành đai 3
Những dự án biệt thự liền kề sẽ không được xây dựng thêm hai bên đường Vành đai 3
Các khu vực nhà liên kế thấp tầng khuyến khích hợp thửa khu đất, hợp khối công trình để tạo hình ảnh không gian kiến trúc lớn hơn và đồng nhất trên tuyến phố. Không gian hai bên đường được biến đổi nhịp điệu theo những điểm nút khác nhau, có các khoảng mở là công viên, vườn hoa đô thị, không gian mở các khu vực chức năng, khoảng lùi công trình hai bên tuyến.

Như vậy, trước quyết định mới của UBND. TP. Hà Nội thì sẽ không có thêm dự án biệt thự liền kề được xây dựng hai bên đường Vành đai 3. Điều này sẽ càng làm tăng giá trị của dự án Athenafulland tới đây được triển khai xây dựng. Tính khan hiếm sẽ càng gia tăng giá trị sử dụng và giá trị bất động sản của dự án, đây sẽ là tin vui đối với những khách hàng đang tìm hiểu thông tin để mua căn hộ tại Athenafulland.